Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh khu vui chơi liên hoàn trong nhà cho trẻ em
Jan 21, 2020
Chọn mặt bằng, mô hình nhà liên hoàn, đầu tư vốn bao nhiêu, chọn nhà cung cấp và lắp đặt như thế nào là câu hỏi đặt ra khi các bạn bắt đầu có ý tưởng đầu tư kinh doanh khu vui chơi liên hoàn trong nhà cho trẻ em. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà công ty Bảo Anh xin chia sẻ để các bạn có thêm thông tin tham khảo:
 
1. Chọn và khảo sát mặt bằng
Về vấn đề thuê mặt bằng kinh doanh bạn nên xem xét nguồn vốn trước khi quyết định thuê. Với số vốn ít thì nên thuê mặt bằng là bãi đất trống và xây dựng khu vui chơi ngoài trời để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn dựng một khu trò chơi trong nhà thì số vốn bỏ ra ít nhất phải từ 500 – 600 triệu đồng. Bởi số vốn này mới đảm bảo việc thuê địa điểm, thiết kế, lắp đặt thiết bị và duy trì kinh doanh trong thời gian ban đầu. 
Dù thuê mặt bằng trong nhà hay ngoài trời thì các bạn cũng nên tìm những nơi đông đúc. Vị trí tốt nhất là gần trường mầm non, sân của khu văn hóa, giữa trung tâm chợ huyện, thị trấn hay các khu dân cư đông em bé từ 3 – 12 tuổi. Ở thành phố chúng ta chỉ cần tìm những nơi đông dân cư, có nhu cầu về chỗ cho trẻ chơi. Nhưng đối với các vùng nông thôn thì chỉ nên thuê mặt bằng mở khu vui chơi cho bé khi thấy khu vực đó chưa từng có bất cứ chỗ nào kinh doanh loại hình này. Lý do đơn giản vì sức tập trung của vùng nông thôn khá kém, mức chi tiêu và sinh hoạt cũng thấp nên việc chi tiền cho con chơi trò chơi cũng vô cùng hạn chế. Tuyệt đối không để mình rơi vào trường hợp “nhìn thấy ai đó gần nhà mình làm ăn được và học theo”. Người ít vốn nên tập trung vào việc mua sắm thiết bị, đảm bảo thiết bị của mình là tiên tiến nhất để hút khách và thu hồi vốn nhanh. Không nên đầu tư tràn lan và quá sức sẽ làm việc kinh doanh trở nên trì trệ.
       thiet-ke-nha-lien-hoan
 
2. Chọn mô hình
Các loại trò chơi được các bé yêu thích nhất hiện nay là đu quay, nhà liên hoàn, xúc cát hạt muồng (gỗ), ném bóng tương tác máy game mini, thú nhún điện, trò chơi hướng nghiệp. Ví dụ với 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) vốn đầu tư bạn nên mua thiết bị máy game mini, một nhà liên hoàn có cầu tuột và bể bóng cho các bé chơi, cũng có thể bố trí thêm một khu tô tượng thạch cao nhỏ, khu xúc cát hạt muồng, khu đồ chơi hướng nghiệp. Ngoài ra có thể đầu tư thêm đu quay, xe chòi chân, bập bênh....  
 
3. Chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt 
- Chỉ chọn các công ty cung cấp thiết bị có uy tín, có bảo hành sản phẩm, có nhân viên kỹ thuật tư vấn lắp đặt. Không tham rẻ, không mua lại đồ cũ để không xảy ra việc hư hỏng, mất an toàn cho trẻ khi vận hành.
- Đối với các thiết bị, nên mua sắm các thiết bị mới nhất để đảm bảo sự an toàn và tránh rủi ro cạnh tranh. Mức độ an toàn ở các khu vui chơi trẻ em được rất ít người để ý vì cha mẹ các bé còn thiếu hiểu biết. Đồng thời tình trạng quản lý của nước ta cũng buông lỏng. Có rất nhiều cơ sở kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em không có giấy phép, từ đó dẫn đến không có bảo hiểm tai nạn khi rủi ro xảy ra. Điều này đẩy các bé vào nguy hiểm đồng thời cũng khiến người bỏ vốn kinh doanh rơi vào nguy cơ phải đóng cửa, thậm chí phải chịu trách nhiệm hình sự.
- Tùy vào số vốn ít hay nhiều mà bạn hãy chọn loại thiết bị, số lượng thiết bị và quy hoạch mặt bằng cho hợp lý. Hãy chịu khó tham khảo mức giá của nhiều công ty thiết bị và chế độ bảo hành của họ trước khi ký hợp đồng mua sản phẩm. Khi thuê mặt bằng cũng cần đặt rõ các điều khoản và ghi vào hợp đồng để tránh rắc rối về sau.
 
        tu-van-mo-khu-vui-choi
 
Công ty Bảo Anh chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị khu vui chơi trẻ em tại hà nội cho bé từ 2 – 12 tuổi. Từ khu vui chơi trong nhà đến khu vui chơi ngoài trời. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đảm bảo uy tín bằng thương hiệu chúng tôi tạo nên.
 
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH THƯƠNG MẠI BẢO ANH  
VPGD: CT3 - TTTM The Pride -Hải Phát - Hà Đông - Hà Nội
ĐT: 024 62593492 - Hotline: 0982 261 492/ 0934 445 936
Email: dochoisanxuat@gmail.com  -  dochoibaoanh@gmail.com   - Website: nhalienhoan.vn